HOTLINE: 04.3928.8585

Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt kỷ niệm 16 năm thành lập với giải thưởng Quốc tế thứ hai trong năm 2021

Song hành cùng sự biến đổi thăng trầm của thị trường tài chính Việt Nam trong suốt những năm qua, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) đã và đang không ngừng phát triển, khẳng định vị thế là một trong những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường.

Trong năm 2021 Baoviet Fund vinh dự được nhận cú đúp giải thưởng đến từ các Tổ chức Quốc tế uy tín hàng đầu trong ngành Tài chính.

Được thành lập từ tháng 11/2005, tính cho tới thời điểm hiện tại sau 16 năm xây dựng và phát triển, Baoviet Fund luôn giữ vững vị trí là một trong hai công ty trong tổng số gần 50 công ty quản lý quỹ thành lập tại Việt Nam về quy mô tổng tài sản quản lý (gần 94.000 tỷ đồng tính đến hết tháng 10 năm 2021 và tăng trưởng 19,8% so với cuối năm 2020) với 04 quỹ đầu tư uy tín và hoạt động hiệu quả trên thị trường. Để có được những thành công này, phải kể đến sự chỉ đạo sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của đội ngũ lãnh đạo và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể nhân viên Baoviet Fund. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của Tập đoàn Bảo Việt cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác, các đơn vị thành viên như Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng đóng vai trò rất lớn cho sự phát triển của Baoviet Fund trong những năm qua. Nhờ vậy, mặc dù thị trường tài chính - chứng khoán có những biến động không thuận lợi nhưng hoạt động đầu tư của Baoviet Fund đạt được vẫn rất khả quan, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các Nhà đầu tư. Trên hết, thành tựu lớn nhất mà Baoviet Fund có được chính là tạo dựng một môi trường đầu tư chuyên nghiệp, hiệu quả và an toàn, đáp ứng được kỳ vọng và niềm tin của các Nhà đầu tư.

Nhằm tạo đà cho sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, trong giai đoạn 2021-2025, Baoviet Fund sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển nền tảng như: hoàn thiện cơ chế quản lý rủi ro, phát triển hệ thống phần mềm quản lý quỹ, đồng thời không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh cho đội ngũ nhân sự, tăng cường đào tạo CFA, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, sẵn sàng cho việc phát triển, quản lý các quỹ đầu tư nước ngoài và các quỹ đầu tư đa dạng.

Sự đầu tư đúng đắn vào con người, công nghệ, sản phẩm… trong những năm qua đã giúp Baoviet Fund tự tin hướng đến mục tiêu chiến lược đến năm 2025 là “Trở thành công ty Quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam về chất lượng dịch vụ và sản phẩm đa dạng, hoạt động theo chuẩn mực quốc tế, có khả năng cạnh tranh với các công ty quản lý quỹ nước ngoài”. Với những kết quả hoạt động khả quan và mục tiêu đầy tham vọng, Baoviet Fund tự hào khi nhận được các giải thưởng Quốc tế đến từ các Tạp chí, Tổ chức Tài chính uy tín trên thế giới, xứng đáng là một trong những Công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam và là một trong những trụ cột quan trọng về đầu tư của Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt.

 

Tiếp nối giải thưởng Quốc tế do Tạp chí uy tín IFM vừa trao tặng tại tháng 8 năm 2021, Baoviet Fund vinh dự đón nhận giải thưởng thứ hai do Tổ chức Alpha Southeast Asia (ASA) trao tặng về hạng mục “Công ty Quản lý Quỹ Tốt nhất Việt Nam” tại danh mục Quỹ Cổ phiếu và Quỹ Trái phiếu. Tại trang chủ chính thức của ASA, Baoviet Fund được ASA vinh danh “Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu Việt Nam và là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư trong nước”. Với vị thế là Công ty Quản lý Quỹ tiên phong, Baoviet Fund đã chứng minh được năng lực đầu tư và tầm nhìn thị trường vượt trội, thể hiện qua kết quả hoạt động hàng năm của các quỹ mở và mức tăng trưởng Tổng tài sản quản lý thuộc vị trí dẫn đầu thị trường Việt Nam trong những năm qua. Tính đến thời điểm hết tháng 10.2021, các quỹ mở của Baoviet Fund cho thấy những kết quả hoạt động đáng chú ý: Quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED) và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu triển vọng Bảo Việt (BVPF) tăng trưởng lần lượt 39,3% và 29,1% vượt mức tăng trưởng bình quân của thị trường. Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF) tăng trưởng khá tương đồng so với benchmark là lãi suất tiền gửi 6 tháng của 4 ngân hàng VCB, BID, CTG và MBB.